Hướng Dẫn Pha Loãng Tinh Dầu Đúng Cách

pha loang tinh dau voi dau nen

Bạn có biết việc sử dụng trực tiếp tinh dầu nguyên chất hoặc tỷ lệ pha loãng tinh dầu không đúng cách có thể gây mẫn cảm, bỏng, rát làn da của bạn không. Đối với một làn da nhạy cảm điều tồi tệ có thể xuất hiện như ngứa, phát ban nghiệm trọng,.. Trước khi bắt đầu sử dụng tinh dầu bạn hãy xem câu này như kim chỉ nam xuyên suốt nhé ” Không bao giờ sử dụng tinh dầu không pha loãng trên da với bất kỳ loại tinh dầu nguyên chất nào”. Làm sao để tránh được những điều tệ hại trên Tinh Dầu Xứ Quảng sẽ giúp bạn sử dụng tinh dầu nguyên chất một cách an toàn nhất nhé.

lo tinh dau

Các triệu chứng thường gặp khi dùng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da

Pha loãng tinh dầu ở đây được hiểu là khi sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da bạn cần làm loãng tinh dầu với một lượng dầu nền (dầu truyền) để tránh làm tổn thương da của mình bạn nhé. Với các liệu pháp mùi hương thì không nên áp dụng việc pha loãng.

Tùy theo từng cá nhân triệu chứng mẫn cảm có thể xảy ra khác nhau, có người thì ngứa, người khác thì phát ban, một số trường hợp ghi nhận nhạy cảm nghiêm trọng hơn có thể có khả năng dẫn đến các vấn đề hô hấp hoặc thẩm chí sốc phản vệ.

Một khi bạn bị dí ứng với loại tinh dầu đó thì ngay cả pha loãng cũng vẫn còn bị bạn nhé. Như vậy cũng chưa yên đâu, với các sản phẩm khác như dầu gội, nước hoa,… có chứa thành phần tinh dầu đó thì làn da của bạn cũng có thể gặp các phản ứng ở trên.

da man cam voi tinh dau

Làm thế nào để pha loãng tinh dầu nguyên chất để sử dụng trên da

Pha loãng tinh dầu đúng cách vừa giúp bạn an toàn, vừa tiết kiệm được kha khá. Ở đây là tiết kiệm một cách đúng đắn bạn nhé không phải kiểu tiết kiệm không có căn cứ cơ sở.

Một con số được các chuyên gia đưa ra là 2% đối với người trưởng thành, trẻ em và người già được khuyến cáo hàm lượng tinh dầu nguyên chất chỉ còn 1%. Tỷ lệ trên được chứng minh là an toàn tuyệt đối bạn nhé.

Ngoài ra thì tùy theo độ tuổi cũng như tùy theo liệu trình để điều chỉnh mức pha loãng. Chi tiết bạn theo dõi bảng dưới đây:

pha loang tinh dau

Tuy nhiên đối với những bạn thường xuyên sử dụng nước hoa, nước xịt phòng có một điều không vui khi áp dụng tỷ lệ 2% ở trên thì mùi hương ban đầu khá nhẹ, nó có thể kéo dài một thời gian để khứu giác của bạn thích ứng dần và bạn sẽ cảm nhận được chúng nhiều hơn theo thời gian.

Bạn đừng bao giờ vì một chút cám dỗ mùi hương mà tăng hàm lượng tinh dầu mà bỏ qua tỷ lệ được khuyến cáo là an toàn nhé.

Cũng đừng có chủ quan nhé, có thể bạn đang dùng một số loại tinh dầu nguyên chất chưa pha loãng trực tiếp trên da mà chưa bị các triệu chứng trên. Điều này cũng có thể xảy ra nhiều trường hợp. Có khi bạn mua phải loại tinh dầu đã được pha loãng hoặc là nó đã không còn nguyên chất. Đôi khi bạn đang dùng loại tinh dầu nguyên chất mà không hề bị kích ứng da, điều đó cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ không bị khi sử dụng chúng nhiều lần trên da nhé.

Vì vậy pha loãng tinh dầu với một loại dầu nền trước khi sử dụng trực tiếp trên da là cách an toàn nhất cho đến thời điểm hiện tại và được các chuyên gia khuyến khích nhiều nhất.

Cách pha loãng tinh dầu đúng tỷ lệ đơn giản nhất

Việc sử dụng tinh dầu cho mục đích cá nhân thì chúng ta chỉ sử dụng một lượng nhỏ. Điều này khá phì hợp với các chai, lo đựng tinh dầu hiện nay. Ngay tại phần đầu chai đã được gắn hệ thống giảm tốc tạo nhỏ giọt, việc này sẽ giúp bạn cách đo lường chính xác đến từng giọt. Mặc dù cách sử dụng trên không tuyệt đối chính xác tuy nhiên sai số này có xảy ra thì vẫn chấp nhận được.

Khi bạn cần áp dụng với độ chính xác cao thì việc đo theo giọt hay thể tích sẽ không chính xác. Để chính xác thì bạn cần đo theo trọng lượng tuy nhiên việc áp dụng trọng lượng chỉ phù hợp với số lượng lớn.

Chúng tôi đã thử nghiệm với một chai 10ml thì tương ứng khoảng 200 giọt. Như vậy tỷ lệ 2% sẽ tương ứng với lại 4 giọt tinh dầu nguyên chất, trường hợp sử dụng cho trẻ em người già, tỷ lệ 1% tương ứng với 2 giọt tinh dầu. Với lọ 10ml pha loãng trong dầu nền thì cần 4 giọt (2%) tinh dầu nguyên chất.

tinh dau nho giot

Cách pha loãng tinh dầu với dầu nền tốt nhất cho da

Có rất là nhiều loại dầu nền hay còn gọi là dầu vận chuyển trên thị trường làm đẹp hiện nay. Sử dụng phổ biến hiện nay được chia làm 2 loại:

 1. Dầu nền trong nước: Dầu dừa, dầu bơ, dầu thầu dầu, dầu mù u…
 2. Dầu nhâp khẩu: Jojoba, dầu hạt nho, dầu Olive, dầu hạnh nhân, dầu hướng dương, dầu hạt chùm ngây, dầu lô hội..

Chủ đề về dầu nền khá đặc biệt vì vậy chúng tồi sẽ giới thiệu sâu hơn ở bài viết khác. Chúng tôi sẽ cập nhật đường link sau khi hoàn thành các chuỗi bài viết của dầu nền.

pha loang tinh dau dung cach

Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tại aromaweb.

 • Chú Ý: Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn phải luôn sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%. Bạn có thể xem lại bài viết 7 cách nhận biết tinh dầu nguyên chất hay không điều này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại tinh dầu nguyên chất. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng tinh dầu xá xị nguyên chất thì nên xem chuỗi bài viết tinh dầu độc hại để cân nhắc có nên tiếp tục sử dụng hay không nhé.
5/5 (58 Reviews)

21 thoughts on “Hướng Dẫn Pha Loãng Tinh Dầu Đúng Cách

 1. Pingback: 7 Cách Nhận Biết Tinh Dầu Nguyên Chất Hay Không – Tinh dầu

 2. Dp Quảng Đà says:

  Quá tuyệt. Bảng hướng dẫn rõ ràng chi tiết. Trước đây mình dùng bát nháo nên chẳng biết quy luật. Lúc thì không sao, cũng vài lần da bị mẫn đỏ. Giờ thì biết rồi, chắc không còn bị nữa.

 3. sugar TTC says:

  Đợt rồi mình dùng tinh dầu quế, pha tỷ lệ tầm 10%, dùng thấy cảm giác rát da cũng may là không bị bỏng. Mình lấy dầu dừa thoa lên vài lần thì hết. Giờ đọc mới biết là do tinh dầu quá nhiều.

 4. Pingback: 90% sử dụng tinh dầu đuổi muỗi sai cách

 5. Pingback: Tinh dầu Quế nguyên chất - Cinnamom Essential Oil

 6. Pingback: 6 công dụng tinh dầu Quế không phải ai cũng biết

 7. Pingback: Công dụng của Tinh dầu tạo lá chắn phòng covid ?

 8. Pingback: Hiểm họa khôn lường khi chọn sai tinh dầu xe hơi

 9. Pingback: 90% Không Biết Phân Biệt Tinh Dầu Thật Giả - Kể Cả Bạn

 10. Pingback: Tinh Dầu Cà Phê - Bạn Đã Bị Lừa Như Thế Nào

 11. Huy says:

  Mình thích mát xa nên thường dùng tinh dầu. Mình hay dùng tỷ lệ khoảng 5 đến 10% các loại tinh dầu. Chỉ có quế mình dùng 1 đến 2% có mấy lần bị rát mà không biết lý do. Giờ thì đã biết rồi.

 12. Bihi says:

  Nhờ bài viết này và nhiều bài viết khác ở đây mà tôi hiểu được nhiều hơn về tinh dầu. Pha loãng tinh dầu đúng tỷ lệ mới là cách dùng đúng đắn. Cảm ơn bạn

 13. Pingback: 3 cách làm tinh dầu massage chuẩn Spa tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905559568
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon