Hướng Dẫn Pha Loãng Tinh Dầu Đúng Cách

Pha loãng tinh dầu đúng cách

Bạn có biết việc sử dụng trực tiếp tinh dầu nguyên chất hoặc tỷ lệ pha loãng tinh dầu không đúng cách có thể gây mẫn cảm, bỏng, rát làn da của bạn không. Đối với một làn da nhạy cảm điều tồi tệ có thể xuất hiện như ngứa, phát ban nghiệm trọng,.. Trước khi bắt đầu sử dụng tinh dầu bạn hãy xem câu này như kim chỉ nam xuyên suốt nhé ” Không bao giờ sử dụng tinh dầu không pha loãng trên da với bất kỳ loại tinh dầu nguyên chất nào”. Làm sao để tránh được những điều tệ hại trên Tinh Dầu Xứ Quảng sẽ giúp bạn sử dụng tinh dầu nguyên chất một cách an toàn nhất nhé.

Các triệu chứng thường gặp

Pha loãng tinh dầu ở đây được hiểu là khi sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da bạn cần làm loãng tinh dầu với một lượng dầu nền (dầu truyền) để tránh làm tổn thương da của mình bạn nhé. Với các liệu pháp mùi hương thì không nên áp dụng việc pha loãng.

Tùy theo từng cá nhân triệu chứng mẫn cảm có thể xảy ra khác nhau, có người thì ngứa, người khác thì phát ban, một số trường hợp ghi nhận nhạy cảm nghiêm trọng hơn có thể có khả năng dẫn đến các vấn đề hô hấp hoặc thẩm chí sốc phản vệ.

Một khi bạn bị dí ứng với loại tinh dầu đó thì ngay cả pha loãng cũng vẫn còn bị bạn nhé. Như vậy cũng chưa yên đâu, với các sản phẩm khác như dầu gội, nước hoa,… có chứa thành phần tinh dầu đó thì làn da của bạn cũng có thể gặp các phản ứng ở trên.

Làm thế nào để pha loãng tinh dầu nguyên chất để sử dụng trên da

Pha loãng tinh dầu đúng cách vừa giúp bạn an toàn, vừa tiết kiệm được kha khá. Ở đây là tiết kiệm một cách đúng đắn bạn nhé không phải kiểu tiết kiệm không có căn cứ cơ sở.

Một con số được các chuyên gia đưa ra là 2% đối với người trưởng thành, trẻ em và người già được khuyến cáo hàm lượng tinh dầu nguyên chất chỉ còn 1%. Tỷ lệ trên được chứng minh là an toàn tuyệt đối bạn nhé.

Ngoài ra thì tùy theo độ tuổi cũng như tùy theo liệu trình để điều chỉnh mức pha loãng. Chi tiết bạn theo dõi bảng dưới đây:

Sử dụng tinh dầu an toàn

Tuy nhiên đối với những bạn thường xuyên sử dụng nước hoa, nước xịt phòng có một điều không vui khi áp dụng tỷ lệ 2% ở trên thì mùi hương ban đầu khá nhẹ, nó có thể kéo dài một thời gian để khứu giác của bạn thích ứng dần và bạn sẽ cảm nhận được chúng nhiều hơn theo thời gian.

Bạn đừng bao giờ vì một chút cám dỗ mùi hương mà tăng hàm lượng tinh dầu mà bỏ qua tỷ lệ được khuyến cáo là an toàn nhé.

Cũng đừng có chủ quan nhé, có thể bạn đang dùng một số loại tinh dầu nguyên chất chưa pha loãng trực tiếp trên da mà chưa bị các triệu chứng trên. Điều này cũng có thể xảy ra nhiều trường hợp. Có khi bạn mua phải loại tinh dầu đã được pha loãng hoặc là nó đã không còn nguyên chất. Đôi khi bạn đang dùng loại tinh dầu nguyên chất mà không hề bị kích ứng da, điều đó cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ không bị khi sử dụng chúng nhiều lần trên da nhé.

Vì vậy pha loãng tinh dầu với một loại dầu nền trước khi sử dụng trực tiếp trên da là cách an toàn nhất cho đến thời điểm hiện tại và được các chuyên gia khuyến khích nhiều nhất.

Cách pha loãng tinh dầu đúng tỷ lệ đơn giản nhất

Việc sử dụng tinh dầu cho mục đích cá nhân thì chúng ta chỉ sử dụng một lượng nhỏ. Điều này khá phì hợp với các chai, lo đựng tinh dầu hiện nay. Ngay tại phần đầu chai đã được gắn hệ thống giảm tốc tạo nhỏ giọt, việc này sẽ giúp bạn cách đo lường chính xác đến từng giọt. Mặc dù cách sử dụng trên không tuyệt đối chính xác tuy nhiên sai số này có xảy ra thì vẫn chấp nhận được.

Khi bạn cần áp dụng với độ chính xác cao thì việc đo theo giọt hay thể tích sẽ không chính xác. Để chính xác thì bạn cần đo theo trọng lượng tuy nhiên việc áp dụng trọng lượng chỉ phù hợp với số lượng lớn.

Chúng tôi đã thử nghiệm với một chai 10ml thì tương ứng khoảng 200 giọt. Như vậy tỷ lệ 2% sẽ tương ứng với lại 4 giọt tinh dầu nguyên chất, trường hợp sử dụng cho trẻ em người già, tỷ lệ 1% tương ứng với 2 giọt tinh dầu. Với lọ 10ml pha loãng trong dầu nền thì cần 4 giọt (2%) tinh dầu nguyên chất.

Những loại dầu nền tốt cho da thích hợp pha loãng với tinh dầu nguyên chất

Có rất là nhiều loại dầu nền hay còn gọi là dầu vận chuyển trên thị trường làm đẹp hiện nay. Sử dụng phổ biến hiện nay được chia làm 2 loại:

 1. Dầu nền trong nước: Dầu dừa, dầu bơ, dầu thầu dầu, dầu mù u…
 2. Dầu nhâp khẩu: Jojoba, dầu hạt nho, dầu Olive, dầu hạnh nhân, dầu hướng dương, dầu hạt chùm ngây, dầu lô hội..

Chủ đề về dầu nền khá đặc biệt vì vậy chúng tồi sẽ giới thiệu sâu hơn ở bài viết khác. Chúng tôi sẽ cập nhật đường link sau khi hoàn thành các chuỗi bài viết của dầu nền.

Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tại aromaweb.

 • Chú Ý: Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn phải luôn sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%. Bạn có thể xem lại bài viết 7 cách nhận biết tinh dầu nguyên chất hay không điều này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại tinh dầu nguyên chất. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng tinh dầu xá xị nguyên chất thì nên xem chuỗi bài viết tinh dầu độc hại để cân nhắc có nên tiếp tục sử dụng hay không nhé.

5/5 (11 Reviews)

10 thoughts on “Hướng Dẫn Pha Loãng Tinh Dầu Đúng Cách

 1. Trường hợp sử dụng với thiết bị khuếch tán thì có phải pha loãng không Tinh Dầu Xứ Quảng. Cảm ơn thông tin chia sẽ của bạn.

  • Chào bạn Quảng Đà. Chúng tôi rất vui vì bạn đã gởi câu hỏi. Với thiết bị khuếch tán tinh dầu trước tiên bạn cần xem hướng dẫn sử dụng của máy.
   Trường hợp thiết bị không có quy định rõ ràng bạn có thể tham khảo ý kiến của chúng tôi.
   1. Thiết bị phun sương: không cần pha loãng vì tinh dầu không tan trong nước nên pha loãng không có tác dụng.
   2. Thiết bị khuếch tán tinh dầu trực tiếp: với thiết bị này bạn không nên pha loãng vì pha loãng có thể gây hỏng thiết bị.
   3. Khuếch tán treo xe, kẹp cửa gió: bạn cũng không nên pha loãng với dầu nền. Vì dầu nên không bay hơi trong không khí.Khi pha loãng mùi hương sẽ không được như ý.
   Kết luận: với khuếch tán mùi hương thì không cần pha loãng.

 2. Phụ nữ mang thai có nên dùng tinh dầu với dầu nền để dưỡng da hay tắm không Tinh Dầu Xứ Quảng

 3. Xin chào Minh Huy.
  Gần như tất cả các loại tinh dầu khi pha loãng đều có thể dùng được trên da. Tuy nhiên việc bạn đang mang bầu thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng. Một số loại tinh dầu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi như tinh dầu gù hương (tinh dầu xá xị). Vì vậy bạn chỉ nên dùng khi đã sinh em bé khoảng 6 tháng. Bạn có thể theo dõi bài viết https://tinhdauxuquang.com/tac-dung-tinh-dau-xa-xi-nguyen-chat/

  • Trước đây mình không biết tỷ lệ này, nên dùng nhiều hơn mỗi lần xoa xong mình có cảm giác bị nóng, có hơi rát. Thì ra là tỷ lệ nhiều quá. Cảm ơn bài viết của tinh dầu xứ quảng.

 4. Mình thường dùng tinh dầu pha loãng với dầu dừa cho da và tóc. Tinh Dầu Xứ Quảng có thể giới thiệu thêm cho tôi về các kết hợp dầu dừa với các loại tinh dầu để làm sao vừa an toàn vừa đảm bảo công dụng. Xin cảm ơn

 5. Thanks for share. This is a writing about The best essential oil, I love you

 6. […] của Bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua chủ đề an toàn tinh dầu và bài viết cách pha loãng tinh dầu đúng cách mà chúng tôi đã chia sẽ. Ngoài ra bạn có thể đang sử dụng những loại tinh […]

 7. Quá tuyệt. Pha loãng tinh dầu đúng cách sẽ an toàn khi sử dụng trực tiếp trên da. Tôi muốn hỏi thêm tinh dầu xứ quảng liệu có thể ăn hay uống tinh dầu được không. Có một số trang web hướng dẫn uống tinh dầu để trị bệnh. Cảm ơn

 8. Mình thích dùng jojoba và tinh dầu sả với bưởi để massage toàn thân. Bài viết rất chi tiết cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

X