Tinh Dầu Cà Phê – Bạn Đã Bị Lừa Như Thế Nào

tinh dau ca phe khu mui

Có khá nhiều thông tin đang rao bán tinh dầu cà phê nguyên chất 100%. Vậy cà phê có chiết xuất được tinh dầu hay không. Đâu mới là sự thật Tinh Dầu Xứ Quảng sẽ làm rõ cho bạn tinh dầu cà phê có hay không? Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần phân tích cà phê có chiết xuất được tinh dầu hay không?

Vậy tinh dầu nguyên chất là gì? tinh dầu nguyên chất được chiết xuất từ bộ phận của thực vật thiên nhiên? Bạn và tinh dầu xứ quảng sẽ cùng tìm hiểu nhé.

1. Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu chưa được pha chế với các thành phần hóa học khác. Được chiết xuất 100% từ các bộ phận của thực vật thiên nhiên như: (Quế, bạc hà, sả chanh,…); Vỏ Cây (Quế,..); Vỏ lột được (Bưởi, chanh, cam,…); Hoa (Hồng, Oải hương, Ngọc lan tây, …); Gỗ (Ngọc am, Xá xị, Long não,..); Thân rễ (gừng,…); Quả (Tiêu, bách xù).

2. Tinh dầu là những hợp chất dễ bay hơi, mùi thơm thuận theo tự nhiên.

Trên thế giới ghi nhận 3 phương pháp thông dụng để chiết xuất tinh dầu:

 • Chưng cất lôi cuốn hơi nước (steam distillation): Phương pháp phổ thông hiện nay áp dụng hầu hết các loại tinh dầu như vỏ trái, lá, gỗ,…
 • Chiết xuất CO2 siêu tới hạn: Về cơ bản tương tự như chiết xuất CO2 thay vì dùng nước thì dùng bằng khí CO2 thường dung với các loại hoa như hoa hồng, nhài…
 • Ép lạnh (cold press): Công nghệ hiện đại, thường áp dụng các loại có múi như chanh, cam, quýt,…
 • Tìm hiểu thêm cách phân biệt tinh dầu thật giả ở đây nhé

Tinh dầu cà phê có hay không ?

Về nguyên lý để chiết xuất tinh dầu thì sử dụng một vài bộ phận của thực vật. Đối với cà phê thì chắt chắn là dùng hạt nhân cà phê. Bạn nào ở vùng Tây Nguyên thì chắt hẳn không xa lạ gì với cây cà phê. Khi thu hoach cà phê chín vỏ có màu đỏ mọng, bên trong nhân thì màu nâu xẫm. Tuy nhiên Cà phê chỉ đạt được mùi thơm mạnh mẽ chỉ khi trải qua việc đã được rang lên.

hat ca phe rang
Hạt cà phê đã rang thơm phức

Phương pháp để chiết xuất tinh dầu cà phê được ghi nhận dùng biện pháp ép lạnh, chiết xuất bằng CO2 hoặc ép dầu (ép dầu phộng, dầu mè,..). Khi sử dụng 2 phương pháp ép lạnh hặc chiết xuất bằng CO2 thì cả 2 đều cho ra kết quả thành phần chủ yếu là hợp chất dễ bay hơi và chiếm đa số là chất béo. Trong dầu cà phê xuất hiện nhiều loại vitamin như E, F . Tiếp tục thử với máy ép dầu thì thành phần cho ra cũng như vậy. Dù vậy mùi thơm quyến rũ, mạnh mã của cà phê là có thật.

Với những thành phần như chất béo và các loại vitamin cũng tương tự như các loại dầu thực vật khác. Thành phần tinh dầu là những hợp chất, không có chất béo hay vitamin.

tinh dau ca phe treo xe

Kết luận: Dầu cà phê mới chính khái niệm trung thực đúng bản chất chứ không phải là tinh dầu cà phê. Đây là một sự nhầm lẫn hay cố tình làm lệch đi bản chất của nó thì bạn tự nhận xét nhé.

Cách kiểm tra tinh dầu cà phê có nguyên chất hay không ngay tại nhà.

Bạn có thể xem bài viết về 7 cách nhận biết tinh dầu nguyên chất hay không trước khi thực hiện như hướng dẫn của chúng tôi. Để tránh xung đột lợi ích, trong video cũng như hình ảnh chúng tôi đã che lại thương hiệu của người bán.

tinh dau ca phe nguyen chat
 • Chuẩn bị: Tờ giấy trắng và lọ tinh dầu cà phê (tạm gọi là tinh dầu).
 • Thực hiện: Nhỏ một vài giọt lên tờ giấy đã khoanh vùng bằng bút mực (khoanh vùng là để dễ quan sát thôi).
 • Quan sát: Bạn sẽ thấy vết dầu còn nguyên trên giấy và không bốc hơi hết
 • Cảm nhận: Bạn sử dụng ngón tay chấm vào vết dầu và xoa lên bàn tày sẽ thấy vết bóng loáng và xoa hai ngón tay với nhau sẽ thấy nhớt nhớt như khi chạm vào dầu ăn hoặc dầu nền (dầu dừa, olive,..).
 • Kết luận. Cà phê không thể chiết xuất tinh dầu mà là dầu cà phê.
cach nhan biet tinh dau nguyen chat
Kiểm tra chất lượng tinh dầu cà phê trên thị trường

Với cách trên bạn chỉ có thể phát hiện được đó không phải là tinh dầu. Còn về chất lượng, thành phần bên trong muốn biết thì chỉ có cách là đem đến phòng thí nghiệm. Sản phẩm có thể chỉ là hóa chất hoặc có thể là dầu truyền cao cấp. Vậy sao không tự chính tay bạn làm ra để mà dùng cho yên tâm chứ. Tinh Dầu Xứ Quảng ở đây để giúp bạn nè.

Cách làm tinh dầu cà phê theo chuẩn thế giới.

Nếu bạn yêu thích mùi hương của cà phê, Tinh dầu xứ quảng sẽ giới thiệu với bạn cách làm dầu cà phê hoàn toàn tự nhiện theo chuẩn thế giới. Phương pháp có tên gọi là “Dầu truyền cà phê” .

Nếu bạn seach google với từ khóa “cách làm tinh dầu cà phê treo xe” và thực hiện như hướng dẫn. Chúng tôi cam kết bạn sẽ nhận lại kết quả đắng ngắt luôn, bạn cứ thử làm theo xem sao. Đây là hình ảnh chúng tôi seach với từ khóa “cách làm tinh dầu cà phê treo xe” chụp các bài viết trên Top đầu Google.

cach lam tinh dau ca phe
Không bao giờ bạn làm được với hướng dẫn như trên

Tinh dầu treo xe là giải pháp khử mùi xe hơi được nhiều người lựa chọn. Để tinh dầu khuếch tán mùi hương trên xe hơi có rất nhiều cách: dùng bộ dây treo khuếch tán qua nắp gỗ, gắn cửa gió, thiết bị khuếch tán điện. Bạn biết không đa số các bài viết hương dẫn cách làm tinh dầu ở trên chủ yếu coppy qua lại và không có thực tế dẫn đến kết quả khi bạn làm theo chỉ có Sấp Mặt thôi.

Trên hình là cách hướng dẫn chiết xuất dầu cà phê qua hai phương pháp là phương pháp dầu truyền nóng và dầu truyền lạnh. Hai phương pháp này đều sử dụng chung một nguyên lý là dùng một loại dầu thông qua cách gia nhiệt hoặc ủ để tách hương cà phê.

Khi nhìn vào hướng dẫn trên để làm theo bạn sẽ tìm loại dầu truyền đơn giản nhất. Nếu không có sẵn các loại dầu trên bạn sẽ tìm ngay giá các loại dầu và bạn phát hiện ra dầu dừa rẻ nhất, dễ tìm, dễ mua nhất. Vậy là bạn lên mạng đặt mua về, tuy nhiên dầu dừa hiện nay có 3 sản phẩm chính trên thị trường:

 • Dầu dừa thủ công: là phương pháp chiết xuất dầu nấu ở nhiệt độ cao. Phương pháp này để lại mùi hương của dừa mạnh nhất và dầu dừa có màu ngả vàng.
 • Dầu dừa ép lạnh: phương pháp này tiên tiến hơn, dừa được ép lạnh và dùng máy ép thủy lực để ép ra dầu. Thành phẩm dầu dừa sẽ có màu gần như nước dừa và mùi giảm hơn so với dầu dừa nấu thủ công.
 • Dầu dừa tinh: sau khi ép thành phẩm dầu dừa, người ta sử dụng một ít hoạt chất bay hơi và hóa chất để khử mùi. Gần như không màu không mùi.

Như trên hình tại sao chúng tôi lại gạch chân dưới chữ dầu dừa. Nếu bạn không tìm hiểu thông tin này bạn sẽ mua bất kỳ loại nào dưới đây:

 • Trường hợp mua dầu thủ công: Khi thực hiện cách truyền dầu vào cà phê thì bạn chỉ nhận được toàn mùi dầu dừa, không tìm thấy mùi cà phê luôn
 • Khi bạn mua dầu dừa ép lạnh: Kết quả bạn nhận được cũng không khác gì dầu dừa thủ công luôn. Mùi dầu dừa vẫn chiếm sạch, mùi cà phê chỉ còn thoang thoảng.
 • Nếu bạn mua dầu dừa tinh luyện: Đây có thể là một loại dầu thích hợp vì nó không mùi rất thích hợp để làm dầu truyền và cà phê.Tuy nhiên dầu dưa tinh luyện lại được thêm vào các hóa chất để khử mùi, dẫn đến không an toàn.

Rõ ràng để lấy hết mùi hương cà phê bằng phương pháp dầu truyền thì bắt buộc phải sử dụng một loại dầu không mùi. Tuy nhiên nếu bạn lỡ mua dầu dừa thì đừng vội bỏ hỗn hợp này nha. Mặc dù hỗn hợp trên không phù hợp để khuếch tán mùi hương, nhưng để làm đẹp thì chưa chắt các loại kem dưỡng da có thể vượt qua đâu.Vậy loại dầu nào không mùi thích hợp để làm dầu truyền cà phê?

 • Loại dầu nào cũng được chỉ cần đáp ứng được là dầu thực vật tự nhiên không mùi, không màu càng tốt. Một số loại dầu như jojova, dầu hạt nho,… chính là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Ngoài việc sử dụng dầu cà phê để treo xe khử mùi. Tinh dầu Xứ Quảng sẽ giới thiệu đến bạn đọc những công dụng tuyệt vời để làm đẹp của dầu cà phê. Chúng tôi tạm đặt tên cho 2 công dụng như sau:

 • Cộng dụng để khử mùi: tạm gọi là tinh dầu cà phê
 • Công dụng để làm đẹp: dùng tên là dầu cà phê
ly ca phe buoi sang

Chuẩn bị dụng cụ làm tinh dầu cà phê

 • 120ml cà phê hạt rang (Ra quán cà phê mua 0.5kg dùng ớn)
 • Dầu Jojoba hoặc dầu hạt nhọ 200ml ( hoặc bất kỳ loại dầu nền nào không mùi) để làm tinh dầu khử mùi.
 • Dầu dừa, jojoba, hạnh nhân, Olive,… (hoặc bất kỳ loại dầu nền) để làm đẹp.
 • Nồi Rocpot (dạng nồi hầm cháo nấu chậm).
 • Lọ thủy tinh chịu nhiệt 500ml.
 • Lọc bã cà phê hoặc vài lọc.
 • Hủ thủy tinh đựng dầu 500ml.
 • 1 máy xay sinh tố.

Cách làm tinh dầu cà phê khử mùi xe hơi theo phương pháp truyền nóng

 • Bước 1: Xay hạt cà phê (không xay nhuyễn)
 • Bước 2: Đổ 200ml dầu chuyển Jojojoba (hạt nho) vào hủ thủy tinh chiu nhiệt sau đó đổ 120ml hạt cà phê đã xay vào.
 • Bước 3: Đổ nước vào nồi Rocpot, cho hủ thủy tinh đã đựng cà phê và dầu jojoba vào nồi (mực nước ngang với lượng dầu cà phê trong hủ).
 • Bước 4: Cắm điện và để trong 8 giờ (khoảng 4 tiếng bạn kiểm tra nước một lần nếu thấy hụt nhiều thì châm thêm luôn tiện lắc lọ dầu cà phê luôn nha).
 • Bước 5: Sau đó bạn để nguội khoảng 6h đến 8h
 • Bước 6: Lặp lại bước 4 thêm một lần nữa
 • Bước 7: Để hổn hợp dầu nguội trong 48 đến 60 tiếng.
 • Bước 8: Lấy ra và bắt đầu lọc dầu. Thành phẩm thu được chính là tinh dầu cà phê nguyên chất chuẩn đét rồi đó.

Cách làm dầu cà phê khử mùi xe ô tô theo phương pháp truyền lạnh

 • Thực hiện như trên cho đến hết bước 2
 • Bước 3: Bạn đổ dầu và cà phê vào hủ thủy tinh.
 • Bước 4: Sau đó bạn cất hủ thủy tinh vào chỗ tối trong vòng ít nhất 4 tuần (càng lâu càng tốt nha tối đa khoảng 3 tháng) . Một ngày bạn nên lắc bình một lần để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
 • Bước 5: Bạn dùng bộ lọc đã chuẩn bị sẵn và thu hoạch tinh dầu cà phê thôi.

Lưu Ý: 2 phương pháp trên đều cho ra kết quả mùi hương cà phê gần như nhau. Phương pháp truyền nóng mùi hương cà phê sẽ mạnh hơn. Đừng vội vức bỏ bã cà phê nha, theo dõi đến cuối bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng vì đã đợi 30 ngày.

tinh dau ca phe
Quá trình ngâm cà phê với dầu Jojoba

Hướng dẫn cách dùng tinh dầu cà phê để khử mùi và làm đẹp.

Cà phê được mọi người sử dụng hàng ngày và biết đến như một loại thuốc an thần giúp đầu óc luôn tỉnh táo. Ngoài mùi hương mãnh mẽ, cà phê còn được ví như Tiên dược chống oxy hóa. Khoa học đã chứng minh chất chống oxy hóa trong cà phê làm trẻ hóa mọi tế bào trong cơ thể của bạn. Điều đặc biệt khi sử dụng dầu cà phê từ 2 phương pháp trên hàng ngày giúp bạn cải thiện làn da đáng kể.

Dầu cà phê hòa quyện tốt với mùi hương của các loại tinh dầu sau: tinh dầu bưởi, cam, quýt, tinh dầu gỗ ngọc am, tinh dầu gỗ xá xị, tinh dầu bạc hà và các loại tinh dầu được chiết xuất từ hoa.

Hướng dẫn cách dùng dầu cà phê để khử mùi

cach lam tinh dau ca phe

Để dầu cà phê có thể khuếch tán mùi hương bạn cần đến sự hổ trợ của các thiết bị khuếch tán bằng điện (máy xông tinh dầu, máy khuếch tán siêu âm,…) hoặc bằng nhiệt (đèn xông, ..). Lưu ý dầu cà phê không thể khuếch tán mùi hương qua nắp gỗ như các trang block hướng dẫn. Một số hỗn hợp hoàn hảo mà chúng tôi hay sử dụng bạn có thể tham khảo.

cach lam tinh dau ca phe treo xe

Cách dùng tinh dầu hương cà phê cho buổi sáng tràn đầy năng lượng

 • 6 giọt tinh dầu Bưởi nguyên chất
 • 4 giọt dầu cà phê

Cách dùng dầu truyền cà phê cho một ngày làm việc thăng hoa

 • Dầu cà phê 4 giọt
 • 6 giọt tinh dầu Ngọc Am
 • 2 giọt tinh dầu Bạc Hà

Cách làm đẹp da, mượt tóc với coffee essential oil

Dầu jojoba, dầu dừa, Olive hay các loại dầu truyền ở trên đều là những loại dầu nền giúp dưỡng ẩm, cải thiện làn da của bạn một cách hoàn hảo. Việc của bạn bây giờ chọn những loại mùi hương yêu thích và pha loãng tinh dầu đó với dầu cà phê.

 • Để làm tóc mượt bạn chỉ cần thêm 1 đến 2 giọt hổn hợp dầu cà phê của bạn sau đó thêm chúng vào dầu gội đầu để sử dụng.
 • Để làm đẹp da, khi lọc dầu cà phê Tinh Dầu Xứ Quảng đã nhắc bạn đừng bỏ phần bã đi. Đến lúc dùng nó để làm đẹp da rồi đây: Dùng 15ml bã cà phê, 15ml hazel original (hoặc nước hoa hồng chưng cất), và hỗn hợp 18 giọt dầu cà phê + 1 giọt tinh dầu bưởi (hoặc tinh dầu bạn muốn). Bạn làm ướt vùng da (mặt hoặc chân, tay,…) sau đó dùng một cái muỗng múc hỗn hợp và chà lên vùng da đã làm ướt. Dầu cà phê sẽ làm se chắt làn da và giảm nếp nhăn khi sử dụng trên mặt.

Bài viết sau chúng tôi đã cung cấp cho bạn toàn bộ chi tiết bài chia kinh nghiệm dùng dầu cà phê và bã cà phê để chăm sóc toàn thân từ tóc cho đến da một cách chi tiết và dễ làm nhất. Bạn có thể theo dõi kênh fanpage của Tinh Dầu Xứ Quảng để cập nhật những tin tức, bài viết, sản phẩm mới nhất. Like và share để ủng hộ chúng tôi ra nhiều bài viết hay nhé.

5/5 (38 Reviews)

4 thoughts on “Tinh Dầu Cà Phê – Bạn Đã Bị Lừa Như Thế Nào

 1. Huy says:

  Mùi thơm Cà phê rất dễ chịu. Mình mới làm một mẻ dầu vừa làm thơm xe vừa làm massage luôn. Cảm thấy khá ổn

 2. Thanh Hằng says:

  Mình đã từng thử với dầu dừa, đúng là SML luôn. Sau đó mình bỏ luôn chỉ để cà phê vào túi và treo xe. Để mình làm theo cách của Xứ Quảng hướng dẫn thử

 3. Dai says:

  Mùi Cà phê luôn dễ chịu với đa số người dùng. Có thể làm bịch cà phê hoặc làm tinh dầu treo xe, đúng là làm với dầu dừa thì phá sản. Chỉ có thể làm với dầu dừa phân đoạn

 4. Hibi says:

  Nếu mà có tinh dầu nguyên chất từ cà phê thì hay biết mấy. Mùi cà phê đúng là dễ chịu nhất. Cách lấy mùi cà phê bằng cách truyền dầu vào cũng hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905559568
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon