Tinh dầu Quế nguyên chất – Cinnamom Essential Oil

tinh dau vo que nguyen chat

Quế là một loại cây được trồng khá phổ biến ở nước ta. Gần như các vùng miền đều có trồng cây Quế. Miền Bắc thì Quế – Yên Bái quá nổi tiếng luôn, còn miền Trung thì vùng Quế lớn nhất ở Trà My, người đời đặc biệt danh cho vùng Quế này với cái tên “Cao sơn ngọc Quế”. Miền Tây thì vùng trồng Quế nhiều nhất là Tây Ninh. Mỗi vùng đất sẽ sản sinh ra một cây Quế khác nhau, cũng dễ hiểu thôi, Ở miền Bắc thì dùng giống Quế có Họ: Lauraceae, còn Quế Quảng Nam thì dùng họ Cinnamonnum. 2 họ trên đều cho cây Quế chất lượng để sản xuất tinh dầu. Tuy nhiên mùi hương tinh dầu Quế nguyên chất sẽ phụ thuộc do người chiết tinh dầu chứ không phải do giống trồng đâu bạn nhé. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tại sao cũng tinh dầu Quế nguyên chất lại có hau mùi khác nhau

tinh dau que nguyen chat

Hồ sơ tinh dầu Quế – Cinnamom Essential Oil

 • Tên khoa học: Cinnamomum cassia
 • Tên tiếng anh: Cinnamom Essential Oil
 • Phương pháp chiết tinh dầu: Chưng cất hơi nước
 • Nguyên liệu: Lá và Vỏ
 • Lưu Ý: Tinh dầu vỏ Quế luôn được đánh giá cao hơn mọi mặt so với tinh dầu lá Quế bạn nhé.

Tinh dầu Quế có thể được chiết xuất từ vỏ hoặc lá của cây Quế. Nếu sản xuất Quế 100% từ vỏ sẽ cho ra tinh dầu có mùi thơm rất dễ chịu, ngược lại nếu sử dụng 100% Quế dùng lá và cành thì sẽ cho ra mùi thơm chỉ bằng 30% Quế vỏ. Bạn mua và dùng tinh dầu nguyên chất Quế từ hai nhà sản xuất có thể bạn nhận được 2 mùi khác nhau là bình thường bạn nhé. Cách dùng nguyên liệu để chiết sẽ cho ra mùi hương khác nhau. Hãy cẩn thận với nhà bán chỉ để tinh dầu Quế nguyên chất không?

Rất dễ để bạn nhận biết tinh dầu vỏ hay lá Quế. Khi dùng lá Quế để chiết tinh dầu thì mùi hương cuối không đậm vị và nếu bạn cầm lên ngửi trực tiếp thì mùi Quế rất ít, chỉ khi bạn nhỏ tinh dầu vào bông hay các thiết bị khuếch tán thì cảm nhận mùi Quế sẽ nhiều hơn một chút. Nếu là Vỏ Quế thì chỉ cần mở nắp đưa lên mũi hít thì mùi Quế rất đậm vị luôn, mùi Quế không lẫn vào đâu được. Nếu hít một hơi sâu (với người không quen ngửi tinh dầu) thì có thể bạn sẽ cảm thấy khá nặng đô và nhức đầu vì vậy bạn chỉ nên để ngang ngực và đưa lên dần dần thôi nhé.

 • Tóm tắt một số điểm nhận dạng
 • Tinh dầu lá quế mùi không tự nhiên như tinh dầu vỏ quế
 • Màu tinh dầu lá đậm hơn so với tinh dầu vỏ
tinh dau la que
Tinh dầu chiết xuất 100% từ vỏ Quế

Cách nhận biết tinh dầu Quế nguyên chất và đạt chất lượng

Khi tinh dầu Xứ Quảng bắt đầu vào thế giới hương thơm, thế giới tự nhiên. Điều mà Xứ Quảng băn khoăn và muốn đi tim câu trả lời nhiều nhất. Mọi sự tìm kiếm “kiểm tra chất lượng tinh dầu nguyên chất hay không” đều cho ra kết quả như nhau. Bạn có thể tìm câu trả lời trên googe, Xứ Quảng dám chắt với các bạn rằng tất cả các bài nằm trong top 20 của google đều hướng dẫn cho bạn gần như giống nhau. Họ sao chép với nhau và đưa ra các cách kiểm tra hết sức định tính.

 • Nhỏ tinh dầu vào giấy
 • Cho tinh dầu vào nước
 • Lắc nổi bọt,….
 • Trên đây là những cách kiểm tra nằm trong Top 20 của google đó bạn. Có người cũng đề cập đến cách đưa đến phòng thí nghiệm để phân tích Sắc Ký Khí/Khối Phổ (GC/MS). Phân tích ra kết quả rồi để làm gì nữa thì không ai nói cho bạn biết.

Kết quả của những cách định tính không phải là không có giá trị. Nó có hữu ích trong một số nhà bán hàng đã cố tình pha loãng với loại dầu nền (dầu vận chuyển) nào đó. Điều này làm giảm đi giá trị thật sự hữu ích của tinh dầu nguyên chất. Dưới đây sẽ là những trường hợp mà Xứ Quảng đã đặt câu hỏi này để bạn cùng trả lời nhé.

 • Trường hợp: Sử dụng 20% tinh dầu sả Java pha vào 80% tinh dầu sả chanh trong bình 10 lít. Như vậy sả java 2 lít còn sả chanh là 8 lít. Trong khi giá sả java giá thị trường 1 lít tầm 400.000 đồng đến 600.000 đồng còn sả chanh giá tầm 1.000.000 đến 1.500.000 (cái vụ Sả chanh này còn nhiều điều ẩn khuất lắm, Xứ Quảng sẽ nói ở bài liên quan đến sả chanh nhé, tạm thời là như vậy đã.). Bạn thấy không tất cả đều là tinh dầu nguyên chất hết, mỗi loại Sả thường ứng dụng khác nhau, giá trị sử dụng khác nhau. Mọi cách kiểm tra ở trên đều bị vô hiệu hóa.
 • Trường hợp khác: Còn nhiều, nhiều lắm các triêu trò như pha cồn, pha dung môi,…. từ từ rồi Xứ Quảng sẽ đưa ra để giải phẫu nhé.

Làm thế nào để bạn biết được tinh dầu chiết xuất từ Quế của bạn mua là đạt chuẩn và tinh dầu hoàn toàn nguyên chất? Để tiếp tục bạn nên xem lại bài viết “90% không thể phân biệt tinh dầu thật giả” tinh dầu xứ quảng đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra tinh dầu có đạt chất lượng không và bài viết 7 cách nhận biết tinh dầu nguyên chất hay không. Hai bài viết này tinh dầu Xứ Quảng hướng dẫn khá đầy đủ nên những nội dung trong đó sẽ không lặp lại ở trong bài viết này bạn nhé. Dưới đây là cách dùng khoa học để kiểm tra độ tinh khiết và các chỉ số chất lượng cho tinh dầu Quế.

Cơ sở đánh giá chất lượng tinh dầu Quế theo TCVN

Tinh dầu Quế được quy định trong TCVN 6029:2008 và ISO 3216:1997. Khi bạn đọc thấy tinh dầu Quế loài Trung Quốc cũng đừng ngạc nhiên bạn nhé, vì Việt Nam cũng sử dụng loại giống này. Xem trích dẫn dưới đây để biết nó dùng làm gì bạn nhé

TCVN6029:2008 Tiêu chuẩn này qui định các đặc tính cụ thể của tinh dầu quế, loài Trung Quốc (Cinnamomum aromaticum Nees, syn. Cinnamomum cassia Nees ex Blume), để dễ đánh giá chất lượng của tinh dầu.

tiêu chuẩn tinh dầu quế

Kết quả phân tích tinh dầu Quế của trung tâm kiểm định Quatest 2

Kết quả phân tích của Quatest 2 về chất lượng tinh dầu Quế Quảng Nam. Các bạn lưu ý giúp Tinh Dầu Xứ Quảng nhé. Hiện nay chỉ có kết quả thí nghiệm của 3 cơ sở được cấp phép là Quatest 1, Quatest 2, Quatest 3 mới đảm bảo nhé.

kiem dinh chat luong tinh dau que

Phân biệt tinh dầu Quế thật giả

Bảng phân tích kết quả chất lượng tinh dầu Quế của Tinh Dầu Xứ Quảng so với TCVN 6029:2008. Còn nhiều chỉ số khác cần so sánh thì bạn tham khảo thêm trong tiêu chuẩn nhé. Ở đây Xứ Quảng chỉ nêu một vài chỉ tiêu cơ bản.

cong dung tinh dau que nguyen chat

Bạn có thể nhận thấy đa số các chỉ tiêu đều nằm trong khung và đạt yêu cầu của TCVN. Tuy nhiên bạn để ý sẽ thấy Xứ Quảng đã bôi đen hàm lượng aldehyt xinamic. Trong tiêu chuẩn thành phần này tối thiểu 70% và tối đa 88%. Kết quả cho thấy tinh dầu Quế của Quảng Nam lên đến 98% vượt khá nhiều so với tiêu chuẩn. Điều này nói lên điều gì, xem phần dưới đây để biết bạn nhé.

 • Kết luận: Để biết tinh dầu có nguyên chất (tinh khiết) và đảm bảo chất lượng hay không bắt buộc bạn phải đem đến phòng thí nghiệm. Sau đó sử dụng kết quả và so sánh với TCVN để làm căn cứ kết luận. Cái vụ phòng thí nghiệm còn nhiều cái tréo ngoe lắm, thôi thi tạm vậy đã nha.

Thành phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu Quế

Thành phần chính của tinh dầu vỏ quế và tinh dầu lá quế có thể khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là Cinnamaldehyd, Cinnamyl Acetate, Eugenol và Eugenol Acetate. Những thành phần chính (hợp chất chính) ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của tinh dầu rất nhiều bạn nhé.

Thành phần Cinnamaldehyd

 • Đây là hợp chất đã được xác định để chống Oxy hóa, chống viêm và chống angiogen (liên quan đến nội tiết tố của phụ nữ).
 • Thành phần này liên quan đến mùi hương đặc trưng của Quế.

Thành phần Cinnamyl Acetate

 • Về cơ bản thành phần này giúp đẩy lùi các loại côn trùng và thành phần quan trọng để sản xuất nước hoa.
 • Tăng cường lưu thông, từ đó cho phép cơ thể và tóc nhận được lượng oxy, vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe của mỗi người.

Thành phần Eugenol

 • Ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại nấm
 • Đặc tính chống nhiễm trùng, chống viêm và giảm đau
 • Loại bỏ vi khuẩn
 • Giảm khả năng phát triển vết loét

Thành phần Eugenol Acetate

 • Được biết đến làm tăng khả năng chống Oxy hóa

Chú ý: Hàm lượng hợp chất quan trọng nhất trong tinh dầu nguyên chất Quế mà bạn cần phải lưu ý là aldehyt xinamic. Tinh dầu Quế đạt chất lượng khi hàm lượng aldehyt xinamic từ 70% trở lên bạn nhé.

Công dụng và cách sử dụng tinh dầu quế đã được kiểm chứng

Đã được kiểm chứng có nghĩa là đã được nghiên cứu qua các thí nghiệm lâm sàng trên các loại động vật chứ không phải là các công dụng truyền miệng đâu bạn nhé. Các kết quả này đã được công bố, tuy nhiên các công dụng này chỉ được chứng minh có hiệu quả với các thí nghiệm trong phòng.

 1. Cải thiện lượng đường trong máu và tốt cho tim mạch
 2. Làm đẹp da, tóc, môi
 3. Viêm loét
 4. Loại bỏ các loại ký sinh trùng, nấm
 5. Chống viêm, giảm đau và tăng cường hệ miễn dịch
 6. Khử mùi – Giải pháp mùi hương

Lưu ý: Chi tiết bạn có thể xem tại bài viết 6 công dụng tinh dầu quế không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Tinh dầu Xứ Quảng đã chi tiết các công dụng của tinh dầu Quế cũng như cách sử dụng tinh dầu Quế nguyên chất đạt hiệu quả cao nhất đối với từng công dụng.

Trích dẫn một trong những công dụng và cách làm chại xịt thơm phòng đuỗi muỗi bằng tinh dầu Quế. Còn nhiều các làm rất hay đang đợi bạn khám phá.

I. Chuẩn bị dụng cụ:

* 1 bình xịt phun sương thủy tinh hoặc nhựa 100ml

* Chất nhũ hóa tinh dầu 5ml Witch Hazel hoặc 1ml polysorbate 20

* Rượu trắng 40 độ (vorka, bầu đá, rượu nấu) thành phần này có hay không cũng được nhé.

* 20 giọt tinh dầu Quế (tương đương 1ml tinh dầu Quế nguyên chất) các bạn có thể sử dụng các bản mix tinh dầu với nhau để tăng sự hứng thú nhé.

* 90ml nước cất hoặc nước đun sôi hoặc Aquafina

II. Cách làm chai xịt phòng tinh dầu Quế

Bước 1: Đổ chất nhủ hóa vào cốc đo lường

Bước 2: Cho tinh dầu vào

Bước 3: Khuấy và lắc đều cho tinh dầu hòa tan trong chất nhũ hóa

Bước 4: Cho nước vào

Bước 5: Cho một ít rượu (nồng độ càng cao càng tốt nhé) vào nếu như bạn để lâu. Rượu sẽ giúp hợp chất tránh một số loại vi khuẩn xâm nhập.

Lưu ý: Nếu bạn cho thêm rượu vào thì nên để khoảng 2 ngày trước khi dùng, điều này sẽ làm cho mùi rượu bay hơi hết. Mỗi lần dung bạn nhờ lắc đều rồi hãy xịt nhé.

Mua tinh dầu Quế nguyên chất ở đâu ?

Bạn có thể mua bất kỳ ở đâu sau khi bạn có được những kiến thức ở dưới đây. Những kiến thức mềm dưới đây có thể giúp bạn sở hữu được sản phẩm tinh dầu quế nguyên chất.

Làm thể nào để bạn có thể nhận biết được cơ sở kinh doanh hay nhà sản xuất tinh dầu uy tin để mua và sử dụng. Thị trường tinh dầu với đủ loại cung cấp, từ hàng trong nước cho đến hàng nhập khẩu. Để có thể mua được sản phẩm đạt chất lượng, ngoài các yếu tố cứng bạn có thể tham khảo thêm 5 yếu tố mềm dưới đây để mua được sản phẩm tinh dầu đạt chất lượng cao nhất từ những nhà bán hàng uy tin nhất nhé.

Kiểm tra thông tin trên sản phẩm

Một sản phẩm được xem là đủ chuẩn để đến tay khách hàng cần đầy đủ và rõ ràng các thông tin dưới đây:

 • Thông tin nhà sản xuất.
 • Địa chỉ nhà máy sản xuất, địa chỉ Shop.
 • Thông tin đầy đủ về sản phẩm: Thành phần, công dụng, cách dùng.
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng.
 • Chính sách cam kết đổi trả sản phẩm hoặc hoàn tiền của người bán.

Cách tìm cơ sở bán hàng uy tín

 • Chất lượng nguồn dược liệu sản xuất tinh dầu
 • Giá thành sản phẩm tinh dầu
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Khả năng phân phối và giao hàng
 • Cam kết được đổi trả sản phẩm

Bạn nên xem 2 bài viết ở đường link dưới đây các tiêu chí nhận biết cơ sở bán tinh dầu uy tíntinh dầu nguyên chất mua ở đâu. Tinh dầu xứ quảng đã phân tích từng chi tiết, tiểu tiết trong 2 bài viết đó rồi. Tại sao tôi khuyên bạn nên xem, vì các kỹ thuật ở trên chỉ là các kỹ thuật “mềm”, nó chủ yếu giúp bạn loại bỏ những cơ sở kinh doanh thiếu chuyên nghiệp.

Giới thiệu về tinh dầu Quế đà nẵng- tinh dầu Xứ Quảng

Tinh dầu Xứ Quảng không phải là một nhà sản xuất lớn hay sản xuất và kinh doanh nhiều loại tinh dầu. Xứ Quảng chỉ là nhà sản xuất và kinh doanh nhỏ về tinh dầu. Để tìm được các nhà sản xuất tinh dầu uy tín và đạo đức để lựa chọn anh em Xứ Quảng đã phải dành rất nhiều tâm huyết và thời gian. Tất cả những chai tinh dầu nguyên chất đến tay người tiêu dùng phải là những giọt tinh dầu tinh khiết, nguyên chất và chất lượng cao nhất.

Do có mối quan hệ bền vững với những người nông dân và các cơ sở sản xuất hàng đầu nên giá thành của chúng tôi ở mức có lợi cho khách hàng nhất. Với phương châm xuyên suốt của tinh dầu Xứ Quảng “kinh doanh không phải vì lợi nhuận”, chúng tôi luôn mong muốn đem lại những giá trị cao nhất đến người tiêu dùng.

Quế được sử dụng tại vùng Trà My – Quảng Nam. Một trong những vùng nguyên liệu Quế để sản xuất tinh dầu nổi tiếng của Việt Nam. Bà con ở đây trồng và chăm sóc cây Quế rất thuần túy, lựa chọn những cây Quế trưởng thành đạt chất lượng để cho ra tinh dầu Quế nguyên chất với chất lượng cao nhất. Hiện nay tinh dầu Xứ Quảng đang phân phối ba biến thể của tinh dầu Quế nguyên chất.

Tinh dầu Quế treo xe khử mùi kháng khuẩn

Loại dây treo này sử dụng nắp gỗ, tinh dầu sẽ thấm vào nắp gỗ và tỏa mùi hương nhanh chóng. Mùi hương tinh dầu không mạnh như các loại khác (máy khuếch tán, kẹp cửa gió, …). Cảm nhận nhiều nhất là khi mới mở cửa xe. Quá trinh di chuyển bạn sẽ ngửi thấy thoang thoảng nên điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

 • Ưu điểm: Phù hợp để dùng trên ô tô, có thể làm vật trang trí, mùi thơm không liên tục đây là cách dùng tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng tinh dầu. Khử mùi, lọc không khí cực tốt.
 • Nhược điểm: Tinh dầu Quế rất mạnh, có thể làm cháy nhựa nếu không biết cách xử lý. (chỉ cần dùng một ít dầu dừa, mè, …bôi vào đẻ làm giảm độ nóng của Quế).

Tinh dầu vỏ Quế nguyên chất

Thích hợp để làm nước hoa, chai xịt phòng, sử dụng cho máy khuếch toán tinh dầu. Được chiết xuất từ 100% vỏ Quế nên mùi hương chuẩn tự nhiên Quế. Bạn có thể xem tác dụng và cách dùng của tinh dầu Quế để ứng dụng được nhiều hơn trong cuộc sống.

 • Lưu ý: Mặc dù được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Tinh dầu vỏ quế không nên sử dụng trực tiếp trên da cần pha loãng tinh dầu với dầu nền. Không sử dụng trong đường uống, tránh xa trẻ em, phụ nữ mang thai cũng được khuyến khích không nên sử dụng
tinh dau vo que nguyen chat

Chai xịt phòng khử mùi tinh dầu Quế

Tinh dầu Xứ Quảng đã hướng dẫn rất chi tiết cách làm chai xịt phòng khử mùi tinh dầu Quế ở đây. Nếu bạn không có thời gian để làm bạn có thể sở hữu sản phẩm tiện lợi này cửa hàng tinh dầu xử quảng ở đây. Không chỉ mang lại hương thơm cho căn phòng, mùi hương Quế còn giúp đuỗi những con muỗi tránh xa căn phòng của bạn.

chai xit que khu mui
chai xịt tinh dầu quế

Cam kết mua tinh dầu tại tinh dầu xứ quảng

Bất kế bạn mua ở đâu trên web, facebook hay các sàn thương mại điện tử chúng tôi đều cam kết hoàn tiên lên đến 300% giá trị sản phẩm với bât kỳ sản phẩm nào không nguyên chất, mất mùi hương,…và không đúng mô tả. Bạn có thể xem chi tiết ở đây

5/5 (50 Reviews)

6 thoughts on “Tinh dầu Quế nguyên chất – Cinnamom Essential Oil

 1. Trung says:

  Nản nhất là mua phải hàng kém chất lượng, lúc trước mình hay mua trên shopee chẳng hiểu sao giá có 30k/1 lọ 10ml. Về dùng ngửi thì mùi hắt, để mấy bữa thấy bay mùi kinh khủng. Sợ quá bỏ thùng rác luôn

 2. Bihi says:

  Mình làm chai xịt xong, mấy đứa nhỏ cứ đòi xịt lên áo quần. Hiiii có vẻ như bọn trẻ rất thích. Vừa đuổi muỗi lại thơm, an toàn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905559568
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon